Sự Thật Kiếm Tiền Online Thụ Động 50 Triệu/ Tháng Từ Quảng Cáo Website Adsense

Kiếm Tiền Online thụ động là mục tiêu mà bất kì người làm MMO nào cũng mong muốn hướng đến.

Trong đó việc đặt quảng cáo lên Website thông qua chương trình kiếm tiền của Google Adsense là một trong những hình thức kiếm tiền Online thụ động dễ dàng nhất.

Nhưng liệu với cách đặt quảng cáo lên Website rồi ăn tiền quảng cáo từ Google có thật sự ngon và mang lại thu nhập cao như rất nhiều người chia sẻ không?

Tất cả những thắc mắc ở trên của bạn sẽ được Thịnh giải đáp trong bài viết chia sẻ này.

I. Giới thiệu Về Kiếm Tiền Online Thụ Động

a) Định nghĩa kiếm tiền online thụ động và Google AdSense

Kiếm tiền online thụ động là gì? Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về nó, nhưng Thịnh sẽ tóm tắt lại cho các bạn hiểu một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Kiếm tiền Online thụ động tức là bạn sẽ kiếm ra tiền trên môi trường internet và bạn chỉ cần làm một lần nhưng có cơ hội tạo ra thu nhập mãi mãi, kiếm ra tiền ngay cả khi bạn đang ngủ.
Đó là khoản thu nhập tuyệt vời nhất mà tất cả mọi người đều muốn có.

Nó rất khác với những công việc hàng ngày, là bạn phải đi làm thì mới ra tiền, với thu nhập thụ động bạn chỉ cần làm 1 lần duy nhất và nếu nó vẫn còn tạo ra giá trị thì nó vẫn tiếp tục kiếm ra tiền cho bạn.

Google Adsense là một trong những kênh phổ biến nhất giúp bạn kiếm tiền online thụ động dễ nhất.

b) Sự phổ biến và tiềm năng khi kiếm tiền online từ việc đặt quảng cáo lên website

Kiếm tiền online bằng cách đặt quảng cáo lên Website không phải là hình thức mới và xa lạ.

Chẳng qua đây là hình thức kiếm tiền online thụ động được rất ít người nói đến và chia sẻ ra bên ngoài nên nghe nó có vẻ khá lạ lẫm và mới mẻ.

Nhưng thực chất hình thức kiếm tiền thụ động bằng cách đặt quảng cáo lên Website thông qua Google Adsense theo Thịnh tìm hiểu thì phải xuất hiện cách đây ít nhất hơn 10 năm rồi.

Đã có rất nhiều người kiếm được thu nhập thụ động cực cao từ hình thức này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo ra được thu nhập cao, bạn hãy đọc tiếp ở ngay dưới đây

II. Cách xây dựng nền tảng kiếm tiền Online thụ động cho Website Adsense

a) Chọn niche (chủ đề) phù hợp và nghiên cứu thị trường

Để kiếm tiền online thụ động thành công với hình thức đặt quảng cáo Website thì sẽ có vài điều quan trọng bạn cần phải hiểu kĩ trước khi bắt tay vào làm và phát triển.

Thịnh trước đây cũng rất hào hứng với hình thức kiếm tiền online thụ động thông qua Google Adsense này.

Nhưng khi thực sự đặt chân vào làm hình thức này thì Thịnh mới chợt bừng tỉnh và nhận ra là không hề dễ dàng tạo thu nhập khủng như một số ông lớn chia sẻ.

Điều họ chia sẻ chỉ là bề mặt nổi của tảng băng chìm mà thôi.

Be noi cua tang bang chim

Để tạo ra thu nhập thu động khủng với hình thức đặt quảng cáo lên Website này thì bạn cần phải chọn ngách chủ đề phù hợp và có lượt truy cập tìm kiếm hàng ngày cao.

Ví dụ như trang Webiste của Thịnh chuyên chia sẻ về kiến thức WordPress, kiếm tiền Online,… với chủ đề ngách ít người quan tâm tìm đọc, với lượt truy cập ít ỏi tầm 300-1000 lượt/ngày.

Luot truy cap cua Website Thinh Tony

—– Ảnh lượt truy cập trang website Thịnh Tony ——

Thì thu nhập từ Google Adsense trả cho Thịnh khi đặt quảng cáo lên Website chỉ giao động từ 1-3 đô/1 ngày, tương đương 23k-70k/1 ngày, quá thấp thua cả lương công nhân.

kiếm tiền online thụ động

Nhưng nếu lượt truy cập 1 ngày của Thịnh tăng lên 10.000-100.000 lượt/ ngày thì có phải thu nhập sẽ tăng lên từ 10 -300 đô/1 ngày không?

Vậy thì câu hỏi đặt ra ở đây là với lượt truy cập khủng như vậy thì những ngách nội dung Website nào có thể đạt được?

Theo thịnh thì chỉ có những Website nội dung chủ đề về: Tin tức, thủ thuật máy tính, Android, Ios, Showbiz, Hot Trend thì mới có thể đạt được ngưỡng đó mà thôi.

Nên nếu bạn muốn kiếm tiền online thụ động với Google Adsense thì bạn cần bắt buộc phải phát triển ngách chủ đề về tin tức, hót trend, thủ thuật hay, showbiz, drama…

Ngoài ra, nếu bạn không có ý định phát triển và xây dựng những Website về những chủ đề Thịnh chia sẻ ở trên thì thật sự không nên lao đầu vào kiếm tiền online với hình thức này đâu nha.

Bản Thịnh đã tắt quảng cáo trên Website, không tham gia chương trình kiếm tiền Google Adsense khi đã đủ 100 đô trong 5 tháng.

thinh da chinh thuc tat qc dat tren website rui 1

—————- Ảnh chứng minh Thịnh đã tắt quảng cáo trên Website ——————
Nếu đọc xong những dòng chia sẻ rất thực tâm và thực tế ở trên của Thịnh rồi, nhưng bạn vẫn rất hào hứng với hình thức kiếm tiền online thụ động này thì tiếp tục đọc tìm hiểu tiếp nhá.

b. Lựa chọn tên miền và hosting phù hợp

Như Thịnh đã chia sẻ ở trên, để kiếm ra thật nhiều tiền với hình thức này thì chủ đề của website phải được nhiều người quan tâm, truy cập vào đọc.

Để làm được điều này thì đầu tiên tên miền của bạn phải thật ấn tượng và dễ nhớ.

Tên miền của bạn càng dễ nhớ bao nhiêu thì Website càng dễ phát triển bấy nhiêu.

Chẳng hạn, tên miền của bạn là quantrimang.com ( quản trị mạng) sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều với những tên miền dài và khó nhớ như atpsoftware.vn.

Nếu bạn vô tình truy cập vào 2 trang Website này thì bạn sẽ nhớ đến trang nào hơn.

Thịnh chắc chắn khả năng rất cao bạn sẽ nhớ đến trang quantrimang hơn là trang atpsoftware ( vì tên atpsoftware thật khó nhớ và chả mang lại ý nghĩa gì ).

Vì vậy, trước khi bắt tay vào làm và phát triển Website, bạn cần phải suy nghĩ và chọn ra một tên miền thật hay và dễ nhớ nhé.

Công việc này tưởng chừng như đơn giản và không có ý nghĩa nhiều nhưng thực chất nó là một viên gạch rất quan trọng đầu tiên của bạn trong quá trình xây dựng đế chế online.

Tiếp theo, khi đã chọn lựa được tên miền hay dễ nhớ rồi, bạn cần phải chọn lựa được nhà cung cấp Hosting mạnh, băng thông cao, chịu được lượt truy cập lớn cùng 1 lúc.

Nếu có hơn 5.000 người cùng 1 lúc truy cập vào Website của bạn thì gói Hosting đó cũng phải chịu nhiệt được, sẽ không tốt chút nào nếu với lượt truy cập đó mà Website của bạn bị đứng, báo lỗi không thể truy cập được.

khong the truy cap

Như vậy là bạn đang bỏ qua những lượt truy cập tiềm năng và vứt tiền của bạn vào sọt rác rùi đó.

Quá trình mới bắt đầu phát triển Website thì bạn chỉ cần gói Hosting bên Hawk Host là cũng đủ dùng rồi.

Nhưng khi đã phát triển và lượt truy cập cao rồi, bạn cần phải đầu tư thật mạnh cho Hosting và liên tục nâng cấp tốc độ tải truy cập trang, gia tăng trải nghiệm người dùng.

C. Tối ưu hóa giao diện và trải nghiệm người dùng

Khi bạn kiếm tiền online thông qua Google Adsense thì bạn cần phải phục vụ thật tốt cho người đọc để người đọc cảm thấy hài lòng.

Điều này sẽ góp phần làm cho những độc giả sẽ thường xuyên ra vào trang Website đọc bài của bạn hơn.

Ngược lại, nếu giao diện của bạn quá xấu xí, trải nghiệm loading chậm chạp thì tôi khẳng định 100% không ai muốn quay lại lần 2 cả.

Họ không quay lại, không muốn đọc bài của bạn thì tất nhiên bạn sẽ không có lượt truy cập Website đồng thời cũng sẽ không có tiền từ Google Adsense luôn.

Vì nguyên tắc kiếm tiền của Google Adsense là trả tiền cho bạn từ lượt truy cập, lượt hiển thị và nhấp vào quảng cáo khi quảng cáo xuất hiện trên Website cơ mà.

Nên bạn cần phải tập trung cố gắng tối ưu giao diện và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

III. Cách tạo nội dung hấp dẫn và chất lượng

Khi bạn đã làm quá tốt 3 yếu tố Thịnh đề cập ở trên rồi, thì đến bước này mới là thực chiến.

Tiền có hay không là ở bước này, 3 yếu tố ở trên là điều kiện cần và bắt buộc phải có thôi.

Chứ không phải là cứ có 3 yếu tố ở trên là bạn sẽ chắc chắn thành công đâu nha.

Thành công hay thất bại là ở phần này nha.

a) Phân tích từ khóa và xác định các chủ đề hấp dẫn

Đầu tiên, bạn cần phải phân tích từ khóa và xác định chủ đề hấp dẫn để viết và SEO, từ đó lên kế hoạch nhằm tạo lượt truy cập khủng đưa về Website.
Thông qua điều đó bạn sẽ kiếm ra tiền từ việc đặt quảng cáo lên Website.
Ví dụ: Thịnh làm Website về Tin tức Showbiz, dạo gần đây đang hot Trend về vụ hoa hậu 2k2 Huỳnh Thị Ý Nhi.
Thịnh sẽ truy vấn từ khóa mọi người nhập trên Google về nàng hậu này, sau đó lựa ra từ khóa chính viết và SEO nó.

Vi du cach bat trend


———————- Ảnh minh họa việc truy vấn từ khóa ——————–
Sau đó, thịnh sẽ bắt Trend viết về cô hoa hậu này, chia sẻ và viết mọi điều mà mọi người quan tâm về cô nàng hoa hậu này, sau đó sẽ chia sẻ lên Group Facebook, Google, Tik Tok…
Từ đó sẽ tạo ra lượt truy cập lớn vào Website.

b) Viết bài chất lượng, hấp dẫn và tối ưu SEO

Khi đã có từ khóa và xác định chủ đề sẽ viết rồi, lúc này bạn sẽ cần tiến hành viết sao cho bài viết thật chất lượng và mang lại thật nhiều thông tin cho người đọc.

Tránh copy bài từ nguồn khác vì nó sẽ làm Google dễ phạt bạn, khó lên TOP, nhiều khi còn bị tắt kiếm tiền trên Website nữa.

Vì vậy, bước này bạn cần phải thực sự đầu tư, bài viết của bạn càng hay càng hấp dẫn, đưa ra được nhiều thông tin bổ ích mà người đọc cần bao nhiêu thì bài đó sẽ càng dễ lên TOP và nhận được lượt chia sẻ nhiều.

Bên cạnh đó bạn vẫn cần phải tối ưu SEO nhé, không phải cứ viết hay là sẽ lên TOP Google.

Vi du ve toi uu chuan SEO

——————- Hình ảnh minh họa về việc tối ưu chuẩn SEO bài viết trên Google ——————–

c) Sử dụng hình ảnh và video hỗ trợ nội dung

Để bài viết của bạn hấp dẫn người đọc hơn và có thể giữ chân người đọc ở lại lâu nhất có thể trên Website.

Bạn cần phải kết hợp sử dụng những hình ảnh minh họa hấp dẫn và thậm chí chèn thêm Video để họ có thể ấn xem Video trực tiếp trên Website.

Việc này giúp cho bài viết của bạn đỡ khô khan hơn, có một sự thật là hầu hết người dùng đều không muốn đọc một bài chỉ toàn chữ là chữ không đâu, điều đó làm họ cảm thấy dễ chán và muốn out sớm.

Ngoài ra, nếu bạn kết hợp tốt có thể giúp gia tăng thời gian người dùng ở lại trang Website.

Điều này giúp trang Website của bạn được Google đánh giá cao, điều này giúp bạn nhận được nhiều đặc quyền của Google hơn.

Thoi gian o lai tren Website

Ví dụ: 1 trang Website có thời gian ở lại trung bình trên Website là 4 phút.

Điểm đánh giá sẽ cao hơn rất nhiều với trang Website có thời gian ở lại 30 giây. Đúng không nào?

IV. Xử lý vấn đề vi phạm và cải thiện

Khi bạn đã làm rất tốt những điều Thịnh liệt kê ở trên rồi, nhưng vẫn còn một việc rất quan trọng mà chúng ta cần phải đối mặt và xử lí ở ngay dưới.

a) Đối mặt với vấn đề vi phạm chính sách quảng cáo, tắt kiếm tiền

Có một sự thật đáng buồn một xíu là thực chất chúng ta vẫn chỉ đang làm lính cho Google.

Là người làm thuê cho Google và nhận lương từ Google.

Nói chính xác hơn là Google là sếp của bạn, ông ta có thể đuổi bạn ra khỏi cty, cắt lương thu nhập của bạn bất kì lúc nào mà ông muốn.

Để ông sếp Google không thể có lí do gì để phạt và cắt lương của bạn thì bạn cần phải tránh xa các vấn đề vi phạm chính sách quảng cáo.

Điển hình nhất là vấn đề tắt kiếm tiền do lưu lượng truy cập không hợp lệ, đây có lẽ là một trong những điều sẽ dễ gây ức chế nhất cho bạn.

vi pham chinh sach cua Google

———————Ảnh vi phạm tắt kiếm tiền ——————–

Hầu hết, mọi trang Website đều sẽ trải qua giai đoạn này như một bước nhảy, bắt buộc cần phải vượt qua và không còn lựa chọn nào khác.

Đến một ngày đẹp trời Google sẽ bảo lưu lượng truy cập vào Website của bạn không hợp lệ và tắt kiếm tiền của bạn không giải thích lí do gì cả.

Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về lỗi này, Google chỉ đang test Website bạn, Google cần thời gian đo và đánh giá xem thực sự những lượt truy cập vào Website của bạn có thật sự sạch hay không mà thôi.

Chẳng hạn, website của bạn bình thường chỉ có 300-500 người, nhưng 1-2 hôm đột nhiên lên tới 5000 -10.000 người truy cập thì Google nghi vấn cũng là điều dễ hiểu.

Bản chất là Google nhận tiền từ công ty cần quảng bá dịch vụ nên Google phải có trách nhiệm phân phối quảng cáo đến những người dùng thật.

Nên đừng buồn nếu Google tạm tắt kiếm tiền của bạn nhé, cứ tiếp tục phát triển viết bài SEO, đến một lúc nào đó lượt truy cập Website của bạn ổn định ở mức 1000-10.000 người không giao động quá nhiều nữa thì Google sẽ tự động biến mất dòng thông báo tắt kiếm tiền.

b) Cải thiện nội dung và tránh vi phạm nguyên tắc Google AdSense

Hàng ngày, bạn cần phải liên tục cải thiện nội dung và tránh vi phạm nguyên tắc của Google Adsense.

Chẳng hạn, chủ đề nội dung bạo lực, bạo động, 18+ tuy được nhiều người dùng quan tâm và có lượt truy cập lớn nhưng bạn cũng đừng vì cái lợi trước mắt mà viết những nội dung này.

Bởi vì, bạn đang vi phạm một trong những chính sách của Google và Google sẽ hạn chế quảng cáo của bạn, giảm thu nhập của bạn đi rất nhiều.

Vì vậy, bạn cần phải thật thông minh và nắm chắc những chính sách nguyên tắc của Google Adsense nhá.

Xem thêm:

Chính sách chương trình của AdSense

c) Tối ưu hóa trang web và quảng cáo để đạt hiệu quả cao hơn

Trong quá trình phát triển bạn cũng cần phải liên tục thử đặt quảng cáo ở các vị trí khác nhau để tối ưu lượt hiển thị và nhấp vào quảng cáo.

Liên tục cải thiện và phát triển mỗi ngày một tốt hơn thì bạn mới có khả năng gia tăng tạo ra thu nhập khủng từ hình thức kiếm tiền thông qua đặt quảng cáo lên Website được.

V. Kết luận

a) Tổng kết về kiếm tiền online thụ động từ Google AdSense

Trước hết, Thịnh cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã đọc tới cuối bài viết.

Bài viết này thực sự quá dài, nhưng đó là tất cả những kiến thức về kiếm tiền thụ động với hình thức đặt quảng cáo lên Website thông qua Google Adsense.

Thịnh hi vọng rằng bài viết rất chi tiết này sẽ giúp các bạn hình dung được rõ ràng nhất có thể về hình thức kiếm tiền này để có lựa chọn và hướng đi đúng đắn ngay từ đầu.

b) Khuyến nghị và lời khuyên cuối cùng

Lời khuyên của Thịnh là nếu bạn đọc và cảm thấy hình thức kiếm tiền này hợp với bạn thì hãy bắt tay ngay vào làm nó càng sớm càng tốt.

Còn nếu như bạn không thích hình thức này giống Thịnh thì chúng ta sẽ đi tìm hình thức kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động khác phù hợp hơn.

Bạn đừng lo lắng, ở ngoài kia còn rất nhiều cách kiếm tiền online tạo ra thu nhập thụ động tuyệt vời hơn rất nhiều so với hình thức này để cho bạn lựa chọn.

Vì vậy, bạn hãy tiếp tục theo dõi Thịnh và cùng Thịnh tìm hiểu thêm ở bên ngoài kia còn những hình thức kiếm tiền online tạo ra thu nhập thụ động nào khác ở những bài viết sau nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Thịnh, nếu bạn cảm thấy bài viết hay và mang lại nhiều giá trị thì hãy chia sẻ đến cộng đồng những người đam mê kiếm tiền Online nha.

Bạn nhàm chán với công việc văn phòng ? ” 8 tiếng/1 ngày “

Bạn muốn tìm hiểu cách Kiếm Tiền Online, có mức Thu nhập từ 10 – 20 triệu/ tháng.

Hãy để lại thông tin Email của bạn, Thịnh sẽ gửi Email hướng dẫn và cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích liên quan đến:  Kiếm tiền Online, Tạo lập Website, Tiếp thị liên kết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *