Làm thế nào để quét mã QR?

Để quét mã QR, có thể sử dụng máy quét mã vạch (loại có khả năng quét mã QR) hay dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng có camera.

Danh sách các ngân hàng có thể thanh toán bằng QR-CODE của VNPAY

ngan-hang-thanh-toan-duoc-vnpay

Đối với điện thoại hay máy tính bảng có camera nhưng lại không tích hợp khả năng đọc mã QR thì sẽ có các ứng dụng giúp việc quét mã QR trở nên hết sức đơn giản. Bên cạnh đó cũng có nhiều ứng dụng mobile banking của ngân hàng cũng có khả năng đọc mã QR với mục đích thanh toán và chuyển khoản. Để thực hiện thanh toán hóa đơn dịch vụ với VNPAY-QR, chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản:
 

CÁCH THANH TOÁN QR CODE


Bước 1: Tải và đăng nhập ứng dụng Mobile Banking
Bước 2: Chọn tính năng QR Pay tích hợp sẵn trong ứng dụng
Bước 3: Quét mã VNPAY  QR-CODE mà Elite Tour cung cấp để thanh toán
Bước 4: Xác nhận thanh toán

 

thanh-toan-bang-QRcode

Các ngân hàng liên kết với Vnpay

Sau đây là danh sách các ngân hàng liên kết với Vnpay tính đến thời điểm hiện tại: Vietcombank, BIDV, MBBank, VietinBank, Agribank, SCB, VPBank, HDBank, Viet Capital Bank, IVB, Eximbank, SHB, TP Bank, Maritime Bank, VIB, NCB, Nam A Bank, BAC A BANK, OCB, TVB, Vietbank, ABbank, Woori Bank.

Lợi ích khi thanh toán qua Vnpay

Quá trình thanh toán nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi

Sau khi mất nhiều thời gian lựa chọn hàng hóa ở các cửa hàng hay các trung tâm thương mại, khách hàng thường phải xếp hàng chờ đến lượt thanh toán. Công đoạn này cũng mất khá nhiều thời gian, nhất là trong những dịp khuyến mãi lớn, lượng người mua rất đông thì việc chờ đợi và hoàn tất thủ tục thanh toán cũng khiến nhiều khách hàng mất công chờ đợi.

Với việc thanh toán qua thẻ ngân hàng, khách hàng cũng cần nhập mã PIN. Tuy không mất quá nhiều thời gian nhưng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì càng ngày càng yêu cầu tính tối giản, nhanh chóng vượt trội trong mọi mặt.

Vnpay với mã QR ra đời giúp giảm tối đa thời gian thanh toán, hơn nữa với những thao tác rất cơ bản, đơn giản nên mọi khách hàng đều có thể dễ dàng thực hiện. Rõ ràng là khi việc mua sắm tiện lợi thì nhu cầu mua sắm của người dân tăng lên, kích thích cung cầu hàng hóa và góp phần phát triển nền kinh tế.

Mua sắm không cần mang tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng

Chỉ với một chiếc smartphone, bạn có thể qua bất kỳ điểm bán hàng nào trên toàn quốc hoặc trên các website thương mại điện tử để thanh toán mà không cần mang nhiều tiền mặt hoặc sử dụng thẻ ngân hàng. Việc mang nhiều tiền mặt trên người có thể gặp rủi ro mất mát, hay thanh toán qua thẻ ngân hàng dễ có nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân. Trong khi với mã QR bạn chỉ cần dùng camera di động quét mã để thanh toán là xong.

Bảo mật thông tin cho khách hàng so với việc dùng thẻ ngân hàng

Yếu tố bảo mật thông tin cũng được nhiều người đặt lên hàng đầu. Thực tế cho thấy nhiều người bị làm phiền bởi các cá nhân hoặc đơn vị kinh doanh khi thông tin cá nhân của họ bị lộ qua một số website.

Tuy nhiên, thanh toán với mã QR qua Vnpay đã giải quyết được vấn đề này. Khách hàng không cần phải nhập thông tin cá nhân, họ chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking trên smartphone sau đó quét mã là hoàn thành quy trình thanh toán Vnpay. Đây cũng chính là một yếu tố khá quan trọng giúp nhiều người dùng ưa chuộng việc thanh toán qua Vnpay.

Tiết kiệm chi phí cho ngân hàng trong việc lắp đặt cây ATM, trụ POS

Trước đây, các ngân hàng phải đầu tư nhiều hệ thống ATM với chi phí lắp đặt, bảo trì lớn để đáp ứng việc giao dịch qua thẻ ngân hàng. Với các điểm giao dịch khác tại các cửa hàng, siêu thị thì chi phí cho hệ thống trụ POS cũng tương tự. Việc áp dụng thanh toán qua Vnpay sẽ giảm thiểu chi phí cho những hệ thống này. Khách hàng chỉ cần thao tác trên điện thoại di động cá nhân là hoàn tất việc thanh toán.

Thanh toán bằng Vnpay có mất phí không?

Với các đơn vị chấp nhận thanh toán Vnpay như cửa hàng, siêu thị sẽ không mất phí hàng tháng để duy trì dịch vụ cổng thanh toán.

Với mỗi giao dịch thành công, đơn vị chấp nhận thanh toán Vnpay cần thanh toán mức phí như hình dưới đây:

Thanh toán bằng Vnpay có mất phí không?

Người tiêu dùng thanh toán qua Vnpay thì không mất bất kỳ chi phí nào, hơn nữa còn có cơ hội nhận nhiều chương trình khuyến mãi.

Thanh toán qua Vnpay có khó không?

Sau khi đọc cách thanh toán qua Vnpay mà chúng tôi hướng dẫn ở trên, chắc hẳn các bạn đều đã trở lời được câu hỏi này rồi đúng không nào? Việc thanh toán qua Vnpay không hề khó. Chỉ với một vài thao tác trên điện thoại là bạn có thể dễ dàng thực hiện thanh toán qua Vnpay rồi.