Cách chạy quảng cáo Facebook cho sản phẩm Print-on-demand

Chiến lược chạy

Trước khi bắt tay lên chiến lược chạy quảng cáo cụ thể, bạn cần chắc chắn rằng mình đã có một hệ thống và mục tiêu bán hàng rõ ràng. Một quảng cáo có thể được triển khai với những mục đích khác nhau như để tăng doanh số bán hàng, để tạo tăng độ nhận diện thương hiệu, để tạo uy tín cho thương hiệu,…

Xác định đúng và rõ mục tiêu quảng cáo ngay từ đầu sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc lên một bản kế hoạch chi tiết chạy quảng cáo và dễ dàng đo lường hiệu quả sau khi kết thúc chiến dịch. Trong bản chiến lược nhất định bạn phải có được chạy, bạn phải đề cập đến 4 yếu tố sau:

 • Khách hàng mục tiêu là ai (độ tuổi, địa lý, hành vi, sở thích)
 • Mục tiêu chiến dịch là gì
 • Giới hạn chi tiêu
 • Thời gian chạy trong bao lâu

Thiết lập khách hàng mục tiêu

Ngoài những cài đặt cơ bản về địa lý, độ tuổi, ngôn ngữ, giới tính. Bạn cần lưu ý chọn hành vi và sở thích chính xác với tệp khách hàng mục tiêu.

Ví dụ bạn đang bán áo in hình liên quan đến thể thao. Phần “Sở thích” ngoài việc nhắm đến những người yêu thể thao (tệp này quá rộng), bạn có thể nghiên cứu kĩ hơn top 10 vận đông viên trong bộ môn đó. Và thay vì chọn luôn 2 người nổi tiếng đầu tiên, hãy chọn 3 vận động viên từ dưới lên.

Bởi 2 người top đầu tuy rằng họ có nhiều fan hâm mộ, nhưng đồng nghĩa với việc cũng sẽ có nhiều người theo xu hướng “fan phong trào” và không thực sự có đam mê với thể thao. Nhưng với những người ở cuối danh sách, cổ động viên yêu thể thao thực sự chắc chắn sẽ biết đến. Bằng cách nhắm mục tiêu này, bạn cũng đã gián tiếp thu hẹp được tệp khách hàng và nhắm đến đúng đối tượng hơn.

Nếu có nhiều nhóm khác nhau mà bạn muốn nhắm mục tiêu, đừng gộp lại và tạo trong cùng một quảng cáo. Hãy tạo các quảng cáo và chiến dịch riêng biệt cho các đối tượng cụ thể mà bạn muốn tiếp cận. Ví dụ: bạn muốn tạo một chiến dịch cho những người ở California và nên sử dụng hình ảnh với các yếu tố mà người dân địa phương thấy quen thuộc.

chạyquảngcáoFacebook.teeinblue

Nguồn: Printful

Ngoài ra, bạn có thể xem xét tạo tệp khách hàng Lookalike những người đã từng ấn nút Add To Cart trang sản phẩm của bạn. Việc này đòi hỏi bạn phải cài tracking Facebook Pixel cho website bán hàng của mình. Trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm đến những khách hàng mới, đừng quên ấn loại trừ những người đã từng ghé thăm website của mình.

Liên tục chạy thử, đo lường, và phân tích

Dù có bao nhiêu lí thuyết thì một trong những việc quan trọng và hiệu quả nhất để chạy quảng cáo hiệu quả là chạy thử Quảng cáo để tìm ra nội dung quảng cáo, đối tượng quảng cáo tối ưu nhất.

Khi chạy thử, bạn cần chắc chắn 2 điều:

 • Điều đầu tiên là đảm bảo rằng những người trong nhóm khán giả mà bạn tạo ra chính xác là tệp khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.
 • Thứ hai, là tệp khách hàng ít nhất cũng có hứng thú mua sản phẩm của bạn.

Bạn có thể kiểm tra hiệu quả các sản phẩm và quảng cáo của mình chỉ với 20K/ngày. Việc để chi phí quảng cáo thấp để chạy thử sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền mà vẫn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn để chạy quảng cáo sau này.

Quảng cáo trên Facebook rất đắt và bằng cách thử nghiệm, bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ đưa ra quyết định thông minh với số tiền mà bạn đầu tư.

Khi chạy thử, bạn nên cân nhắc sử dụng chiến dịch Tương Tác (PPE). Khi bạn chọn chiến dịch này, Facebook sẽ chỉ hiển thị quảng cáo cho những người có nhiều khả năng tương tác với nội dung nhất quảng cáo nhất, và chi phí lại rẻ hơn các chiến dịch khác.

chạyquảngcáoFacebook.teeinblue

Sau đó, bạn đo lường 3 chỉ số:

 • Chi phí mỗi lượt tương tác (Cost per engagement): 1,200 VND/tương tác
 • Tỉ lệ nhấp chuột tất cả (CTR (All)): 20% hoặc hơn
 • Số lần nhấp vào liên kết (Link clicks)

Nếu khi chạy thử, quảng cáo của bạn đáp ứng được 2/3 tiêu chí này thì có thể coi là một quảng cáo tốt và hãy bắt tay vào tạo một chiến dịch đốt tiền hiệu quả thực sự.

Chạy chiến dịch chuyển đổi (Conversion)

Chiến dịch chuyển đổi sẽ giúp bạn khởi chạy quảng cáo bằng cách sử dụng mục tiêu chuyển đổi bên trong Facebook. Bằng cách sử dụng mục tiêu này, bạn đang nói với Facebook rằng bạn muốn họ hiển thị quảng cáo cho những người có nhiều khả năng mua hàng trực tuyến nhất khi nhấp vào quảng cáo Facebook. Những quảng cáo này đắt hơn quảng cáo Tương Tác (PPE).

chạyquảngcáoFacebook.teeinblue

Vì vậy, với chiến dịch chuyển đổi này, bạn có thể thiết lập nó gần giống như một chiến dịch PPE đã chạy thử trước đó. Nội dung quảng cáo bây giờ bạn có thể sử dụng video nếu muốn vì PPE không cho phép chạy quảng cáo video.

Điều quan trọng nhất của một quảng cáo Facebook Chuyển Đổi là lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn rẻ như thế nào. Điều này có nghĩa là bạn đã phải chi bao nhiêu tiền để có thể đưa một người ghé thăm cửa hàng của bạn.

 • Bạn có thể khởi chạy các chiến dịch chuyển đổi với ngân sách hàng ngày là 100,000VND – 120,000VND.
 • Sau một ngày chạy thực tế, hãy bắt tay thực hiện đánh giá chất lượng quảng cáo. Tiêu chí hàng đầu lúc này là chi phí trên mỗi lượt click là nhỏ hơn 50,000VND.

Nếu cao hơn mức đó, hãy tắt quảng cáo và đánh giá tại sao quảng cáo lại chưa tốt và có những điều chỉnh phù hợp để tối ưu

Nếu thấp hơn, có nghĩa quảng cáo đang hoạt động tốt. Khi quảng cáo đã chạy tốt, đừng tăng ngân sách quá cao một cách đột ngột, hãy thêm không quá 30% so với số tiền hiện tại để quảng cáo được tối ưu nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *