Quảng cáo Banner

Quảng cáo Banner là gì ? Bạn đang tìm hiểu về Banner Ads ? Màu sắc nào sẽ thu hút khách hàng ? Nên đặt chúng ở đâu ? Làm thế nào để có được nhiều lượt click thay vì gây phiền toái cho khách hàng ? Nguyên nhân khiến quảng cáo không hiệu quả ? …vv….. Rất nhiều câu hỏi xoay xung quanh thuật ngữ này. Hôm nay, các bạn hãy cũng gsmt.vn trao đổi về khái niệm này nhé.

Quảng cáo banner là gì?

Banner trong tiếng Anh nghĩa là biểu ngữ. Còn trong lĩnh vực truyền thông, Banner là từ dùng để nói đến tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

quang-cao-banner-la-gi

Quảng cáo Banner hoặc Banner Website là quảng cáo được hiển thị trên trang web. Bao gồm 1 hình ảnh (.jpg, .png, .gif) hoặc 1 đối tượng đa phương tiện (thường được tạo bằng Flash). Do đó, quảng cáo biểu ngữ có thể là tĩnh hoặc động, tùy thuộc vào công nghệ được sử dụng để tạo ra chúng.

Tất cả các quảng cáo biểu ngữ đều có chung chức năng cơ bản: Bạn nhấp vào hình ảnh / đa phương tiện trên một trang web. Sau đó trình duyệt internet sẽ đưa bạn đến trang đích của nhà quảng cáo.

Lợi ích của quảng cáo banner

1. Thu hut sự chú ý và tăng lưu lượng khách hàng

Việc thu hút sự chú ý của một người nào đó hiện nay có thể rất khó khăn. Đặc biệt là trong môi trường kỹ thuật số, nơi cần sự sáng tạo. Quảng cáo banner thu hút sự chú ý và click để tru cập vào trang web của nhà quảng cáo hơn.

Công cụ tốt nhất để đo lường hiệu quả của banner quảng cáo khi nói đến việc tăng lưu lượng truy cập. Và muốn xem mọi người nhấp, di chuột hoặc rời đi là Bannersnack Analytics.

2. Bán một sản phẩm

Quảng cáo banner khuyến khích bạn mua một số sản phẩm. Để nó có liên quan và hiệu quả, quảng cáo biểu ngữ được đặt trên một trang web cần phải liên quan đến phân khúc đó. Và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi của khách truy cập kết thúc trên trang web đó.

3. Thông báo giảm giá khuyến mãi

Một cách khác để các doanh nghiệp tạo ra và tăng doanh thu là thông qua bán hàng và giảm giá. Làm thế nào để bạn truyền bá tin tức và cho người tiêu dùng biết điều này ? Tất nhiên, lúc này bạn có thể nghĩ đến Banner Ads.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể thiết kế và tạo quảng cáo biểu ngữ mang lại nhiều nhấp chuột ? Dưới đây là danh sách các mẹo và hướng dẫn chung để thiết kế quảng cáo banner.

Làm thế nào để bạn thiết kế banner quảng cáo tuyệt vời?

1. Kích thước Banner chuẩn

Theo Google Adsense, kích thước Banner tiêu chuẩn thành công nhất là:

kich-thuoc-thiet-ke-banner-chuan
  • 728×90px — Leaderboard
  • 300×600px — Half Page
  • 300×250px — Medium Rectangle
  • 336×280px — Large Rectangle

2. Vị trí quảng cáo banner chính xác

Không gian đặt quảng cáo trên website sẽ nổi bật trên màn hình đầu tiên và gần với nội dung chính.

3. Duy trì thứ bậc

Thiết kế quảng cáo biểu ngữ dựa trên sự cân bằng phù hợp trong mỗi quảng cáo. Vì vậy hãy xem phân cấp của bạn. Chúng có ba thành phần cơ bản:

Logo công ty

Logo công ty phải được đưa vào để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Hãy chắc chắn rằng nó chiếm ưu thế về mặt trực quan. Nhưng không chiếm ưu thế như đề xuất giá trị hoặc lời kêu gọi hành động.

Đề xuất giá trị

Đề xuất giá trị giới thiệu dịch vụ / sản phẩm bạn cung cấp. Đồng thời kêu gọi sự chú ý đến chính nó với các ưu đãi và giá cả hấp dẫn. Yếu tố này sẽ chiếm nhiều không gian nhất trong quảng cáo. Và là điều đầu tiên mà người xem nhìn thấy.

Kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động (hoặc CTA) là văn bản hoặc nút mời người dùng nhấp vào. Các cụm từ phổ biến như : “Xem thêm”, “Bắt đầu ngay” hoặc “Xem ngay “. Đây phải là một tiêu điểm rõ ràng của quảng cáo.

4. Đơn giản

Giữ nội dung và hình ảnh đơn giản. Người xem có lẽ sẽ chỉ lướt qua quảng cáo biểu ngữ web của bạn trong một giây.

5. Sử dụng các nút thích hợp

Tùy thuộc vào loại biểu ngữ, các nút thường sẽ tăng tỷ lệ nhấp (TLB) cho quảng cáo. Nếu bạn sẽ sử dụng chúng, hãy đặt chúng nằm sau nội dung hoặc ở bên phải nội dung cùng với màu tương phản (trang nhã). Luôn luôn giữ sự nhất quán trong suốt bộ quảng cáo.

6. Có khung xác định rõ ràng

Quảng cáo biểu ngữ hiệu quả có khung được xác định rõ ràng với đồ họa được mở rộng ra các cạnh của hộp. Nếu quảng cáo của bạn có màu trắng, thì đó là một cách phổ biến để đặt đường viền màu xám 1 pixel xung quanh quảng cáo.

7. Nên và không nên

Nên

Làm cho tiêu đề và thân nội dung có kích thước khác nhau. Tất cả các đoạn nên là bốn dòng hoặc ít hơn.

Không nên

Sử dụng phông chữ ẩu, trọng lượng phông chữ cực mỏng, viết hoa tất cả, hoặc kích thước phông chữ nhỏ hơn 10 pt (Trừ khi đó là một thông báo từ chối trách nhiệm hoặc thông báo bản quyền).

8. Sử dụng hình ảnh động

Quảng cáo biểu ngữ web hoạt hình thường thực hiện banner động và có thể rất hiệu quả trong thiết kế. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng chúng không làm mất tập trung vào thông điệp quảng cáo của bạn.

Sử dụng các hình ảnh động đơn giản kéo dài không quá 15 giây. Và đảm bảo rằng chúng không lặp vòng lặp quá 3 lần.

9. Phù hợp với thương hiệu

Quảng cáo banner sẽ liên kết đến một trang đích chứa ưu đãi của bạn. Hãy chắc chắn rằng quảng cáo phù hợp với thương hiệu và trang đích để khách hàng tiềm năng không thể nhầm lẫn.

10. Màu sắc

Mỗi màu sắc có một liên kết khác nhau. Điều quan trọng là phải xem xét loại cảm xúc nào bạn muốn gợi lên trong khán giả của mình. Màu sắc sẽ là điều đầu tiên người dùng nhận thấy trong quảng cáo biểu ngữ của bạn.

Dưới đây là danh sách các màu sắc và cảm xúc mà chúng thường gợi lên:

Màu đỏ

Đam mê, giận dữ, phấn khích và tình yêu. Màu sắc mạnh mẽ này hấp dẫn hầu hết khán giả. Nhưng sử dụng nó trong chừng mực. Nếu bạn hướng tới một cái nhìn cổ điển, trưởng thành hoặc nghiêm túc, hãy tránh màu đỏ.

Màu cam

Tinh nghịch và tiếp thêm sinh lực. Không quá sức như màu đỏ, màu cam vẫn nổi bật giữa đám đông và toát ra năng lượng. Nó có màu sắc tuyệt vời cho nút gọi hành động.

Màu vàng

Cổ vũ, ánh nắng và sự thân thiện. Màu vàng bắt mắt và phát ra một năng lượng trẻ trung và giá cả phải chăng.

Màu xanh lá cây

Sức khỏe, sự tươi mới, sự giàu có, môi trường, sự phát triển, sự nuôi dưỡng và những khởi đầu mới. Nó cũng dễ nhìn.

Màu xanh dương

An toàn, tin tưởng, rõ ràng, trưởng thành, thanh thản, trí tuệ, trang trọng, sảng khoái, lạnh lùng và nam tính. Màu xanh xuất hiện trong hơn một nửa tất cả các logo.

Màu tím

Sang trọng, hoàng tộc, xa hoa, khôn ngoan, ma thuật, nữ tính và sáng tạo. Nó có tác dụng làm dịu, làm dịu người xem.

Màu đen

Độc quyền, bí ẩn, hiện đại, quyền lực, uy tín, sang trọng và trang trọng. Nó truyền thống và văn bản màu đen trên nền trắng là sự kết hợp màu sắc dễ đọc nhất.

Màu trắng

Tinh khiết, sạch sẽ, hiện đại, vô trùng, đơn giản, trung thực và ngây thơ. Màu trắng tạo cảm giác về ý nghĩa kinh tế và tuổi trẻ.

Màu nâu

Thiên nhiên, gỗ, da, nghiêm túc, nam tính, dẻo dai và khiêm tốn. Màu nâu cân bằng màu sắc mạnh mẽ hơn và tốt cho màu nền và kết cấu.

Màu xám

Tính trung lập và thực tế. Khi được sử dụng làm nền, màu xám tăng cường các màu khác.

11. Giữ kích thước tệp nhỏ

Khi nói đến kích thước tệp, càng nhỏ thì càng tốt dưới 150 KB theo Google Adwords. Quảng cáo của bạn cần tải nhanh trên một trang trước khi người xem cuộn xuống và bỏ lỡ nó.

12. Định dạng tệp chính xác

Các tệp JPG, PNG, GIF hoặc HTML5 sẽ là các sản phẩm cung cấp hoạt động của bạn. Nhà thiết kế của bạn thường sẽ làm việc trong Adobe Illustrator hoặc Photoshop để tạo các tệp JPG, PNG hoặc GIF hoặc trong Google Web Designer hoặc Adobe Animate cho các tệp HTML5. Hãy nhớ rằng, quảng cáo Flash đã lỗi thời khá nhiều tại thời điểm này. Vì vậy hãy chọn các định dạng tệp hình ảnh khác này.

Một số vị trí đặt banner hiệu quả

1. Góc trên bên phải hoặc trên cùng của website

Đây chắc chắn sẽ là vị trí người đọc thấy quảng cáo đầu tiên. Nhiều độc giả không hề lướt đến cuối trang mà chỉ tập trung vào phần họ quan tâm. Nên việc đặt quảng cáo ngay phần đầu trang sẽ chắc chắn rằng họ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Nghĩ một cách thận trọng thì đây là khu vực có thể tối đa hóa doanh thu.

2. Giữa website

Tiếp tục của mô hình chữ F, người đọc sẽ theo dõi thông tin chủ yếu ở phía bên trái. Và đến khoảng giữa của nội dung sẽ tiếp tục chú ý quét sang bên phải. Nên đây cũng là một vị trí khá lý tưởng cho một banner dài đặt ngang trang.

3. Dọc hai bên nội dung chính của website

Khi bạn truy cập vào những trang báo lớn như dantri.vn, kenh14.vn, vnexpress.vn. Bạn sẽ có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều mẫu quảng cáo ở dọc hai bên nội dung chính của website. Chắc chắn họ sẽ không chỉ đặt quảng cáo không mà không hướng đến hiệu quả.

Nên đặt banner trên những website như thế nào?

Nếu bạn có ý định đặt banner quảng cáo ở tất cả nơi nào có thể trên internet. Bạn sẽ phải mất một khoản chi phí lớn mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao. Bởi đối tượng khách hàng bạn hướng đến không chính xác. Vì thế, chỉ lựa chọn những website mà khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên truy cập. Dưới đây là 4 tiêu chí lựa chọn website đặt banner:

  • Trang web có lượt truy cập hàng ngày lớn, ổn định.
  • Website có nhiều thông tin để dễ nhúng banner
  • Có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm
  • Phân tích thông tin của lượng khách hàng thường vào website. Và xác định chúng có phù hợp với những khách hàng mục tiêu hay không

Bạn đã sẵn sàng để thiết kế các banner website tốt hơn?

Trên đây chỉ là một số nguyên tắc thiết kế quảng cáo banner. Nhưng cần nhiều hơn nữa để tạo quảng cáo thực sự tuyệt vời, hiệu suất cao. Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp (hoặc quá bận rộn để điều hành một doanh nghiệp). Hãy xem xét việc thuê một nhà sáng tạo để thiết kế các quảng cáo hoàn hảo.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *